Xà gồ là gì?

Rate this post

Xà gồ từ xưa tới nay là vật liệu quan trọng trong việc thiết kế xây dựng mái lợp. Vật liệu xà gồ giúp mái công trình trở nên vững chắc.

Nhiều người khi xây nhà cần mua xà gồ nhưng chưa hiểu rõ xà gồ là gì? Nó có công dụng như thế nào? Có mấy loại thì trong nội dung bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn.

xà gồ là gì xà gồ là gì

XÀ GỒ LÀ GÌ? 

Xà gồ (đòn tay) là các kết cấu thanh ngang, dọc tạo nên mái của công trình. Xà gồ là giá đỡ cho các vật liệu lợp công trình như ngói, tôn …. Xà gồ được phân chia làm 2 loại chính là xà gồ thép và xà gồ Gỗ. Tùy vào mục đích sử dụng của công trình mà người ta chọn loại xà gồ phù hợp.

Xà gồ là vật liệu được sử dụng phổ biến hiện nay. Không chỉ trong kết cấu mái mà kết cấu tường, kết cấu móng và nhiều ứng dụng quan trọng khác.

Xà gồ khác nhau được sử dụng cho các mục đích khác nhau, bao gồm hỗ trợ cấu trúc của tường hoặc sàn. Xà gồ rất quan trọng bởi vì không có nó, sẽ không có khung cho tấm lợp trên mái nhà, làm cho xà gồ quan trọng đối với cấu trúc của mái nhà.

Xà gồ là gì?

Trong Tiếng Anh Xà gồ là gì?

Xà gồ tiếng anh là purlin, purloyne, purling, perling

Phân loại xà gồ?

Xà gồ sử dụng hiện nay có hai loại là xà gồ thép và xà gồ gỗ

Xà gồ gỗ là loại xà gồ được làm bằng các loại gỗ. Loại xà gồ này trước khi có xà gồ thép rất phổ biến. Hiện nay xà gồ gỗ vẫn được sử dụng nhiều ở khắp nơi trên cả nước. Đặc biệt là các công trình nhà gỗ, nhà sàn, nhà thờ, kiến trúc cổ …

Xà gồ thép là vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến hiện nay thể thế cho xà gồ gỗ. Trong các công trình lớn, dự án thì người ta sử dụng hoàn toàn bằng xà gồ thép bởi giá thành rẻ hơn, kết cấu vững chắc hơn, tuổi thọ cao hơn, không lo mỗi mọt, dễ kiểm tra sửa chữa.

Trong xà gồ thép chia làm 2 loại là xà gồ thép hình C và xà gồ hình Z 

Tìm hiểu thêm bảng báo giá xà gồ hiện nay?

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
Liên hệ
Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài
Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Gọi ngay 3
097 5555 055 Hotline (24/7)
0909 936 937
0907 137 555 0937 200 900 0949 286 777