Mỹ vẫn cân nhắc áp thuế nhập khẩu thép và nhôm

Rate this post

Mỹ vẫn cân nhắc áp thuế nhập khẩu thép và nhôm. Hiện tại thì chưa có quyết định về việc có áp thuế trở lại đối với thép và nhôm của Brazil và Argentina của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump

Theo ông Lawrence Kudlow – Giám đốc Hội đồng kinh tế quốc gia của Nhà Trắng , cho hay chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện chưa có quyết định về việc có áp thuế trở lại đối với thép và nhôm của Brazil và Argentina hay không.

Mỹ-vẫn-cân-nhắc-áp-thuế-nhập-khẩu-thép-và-nhôm

Mỹ vẫn cân nhắc áp thuế nhập khẩu thép và nhôm

Phát biểu trên của ông Kudlow được đưa ra sau khi ông Trump tuần trước tuyên bố Mỹ sẽ nối lại việc áp thuế nhập khẩu lên thép và nhôm từ Brazil và Argentina ngay lập tức.

Có thể bạn chưa biết: Mỹ điều tra chống bán phá giá phụ kiện thép rèn nhập khẩu của Hàn Quốc và Ấn Độ

Hai nước này đang phá giá mạnh đồng nội tệ, gây bất lợi cho người nông dân Mỹ – Ông Trump cho biết. Thế nhưng, phía Nhà Trắng lại chưa công bố bất kỳ văn bản nào để chính thức quyết định áp thuế sau tuyên bố của ông Trump.

Trước sự phản đối mạnh mẽ, ông Trump đã áp thuế lên nhôm và thép nhập khẩu trên toàn cầu trong năm ngoái. Do lo lắng về những quan ngại an ninh quốc gia, trên cơ sở Mục 232 của Đạo luật mở rộng thương mại năm 1962.

Brazil và Argentina đã đạt thỏa thuận với Chính phủ Mỹ về việc đặt ra hạn ngạch nhập khẩu vào Mỹ để được miễn thuế.

Tại Viện kinh tế quốc tế Peterson – Theo chuyên gia Chad Bown , hiện vẫn chưa rõ vì sao Tổng thống Mỹ có kế hoạch áp thuế trở lại.

Chuyên gia Chad Bown cho rằng động thái này khiến các nước khác gặp khó khăn hơn trong việc đàm phán với Mỹ, bởi có thể không một thỏa thuận nào là thỏa thuận cuối cùng.

Còn theo chuyên gia Jennifer Hillman, thuộc Hội đồng ngoại giao, việc chuyển từ hạn ngạch sang áp thuế là trái quy định

 

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
Liên hệ
Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài
Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Gọi ngay 3
097 5555 055 Hotline (24/7)
0909 936 937
0907 137 555 0937 200 900 0949 286 777