Thép hộp có bao nhiêu loại ?

Rate this post

Thép hộp là một loại vật liệu xây dựng phổ biến được sử dụng rộng rãi trong các công trình hiện nay. Điểm mạnh của thép hộp bao gồm độ bền cao, khả năng chịu lực tốt, và dễ dàng thi công. Đây là lý do tại sao thép hộp được ưa chuộng trong nhiều loại công trình xây dựng, bao gồm cả các công trình dân dụng và công nghiệp.

thép hộp mạ kẽm, thep hop ma kem

Thép hộp có thể được phân loại dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, bao gồm:

 1. Dựa theo hình dạng:

  • Thép hộp vuông
  • Thép hộp chữ nhật
 2. Dựa theo độ dày:

  • Thép hộp mỏng: Độ dày ≤ 1.2mm
  • Thép hộp trung bình: Độ dày 1.2mm – 2.5mm
  • Thép hộp dày: Độ dày > 2.5mm
 3. Dựa theo chất liệu:

  • Thép hộp đen
  • Thép hộp mạ kẽm
  • Thép hộp mạ nhôm kẽm

Thép hộp vuông có hình dạng là một hình vuông với các cạnh bằng nhau. Đây là loại thép hộp thường có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt và dễ dàng sử dụng trong các công trình dân dụng như nhà ở và xưởng sản xuất.

Thép hộp chữ nhật có hình dạng là một hình chữ nhật với hai cạnh dài bằng nhau và hai cạnh ngắn bằng nhau. Loại thép này cũng có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt và thường được sử dụng trong cả các công trình dân dụng và công nghiệp.

Còn thép hộp mỏng có độ dày ≤ 1.2mm, dễ thi công nhưng độ bền thấp hơn so với các loại khác. Nó thích hợp cho các công trình dân dụng như nhà ở và cửa hàng.

Thép hộp trung bình có độ dày từ 1.2mm đến 2.5mm, cung cấp độ bền cao hơn so với thép hộp mỏng nhưng vẫn tiện lợi cho các công trình dân dụng và công nghiệp.

Thép hộp dày có độ dày > 2.5mm, đem lại độ bền cao nhất, nhưng nặng hơn so với các loại khác. Loại này thường được sử dụng trong các công trình công nghiệp đòi hỏi độ bền cao, chẳng hạn như cầu đường và nhà máy.

Thép hộp đen là thép được sản xuất từ nguyên liệu chất lượng cao. Nó có độ bền cao và khả năng chịu lực tốt, nhưng không chống ăn mòn tốt.

Thép hộp mạ kẽm được sản xuất từ thép nguyên chất sau đó được mạ lớp kẽm. Loại này có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt và khả năng chống ăn mòn tốt hơn so với thép hộp đen.

Thép hộp mạ nhôm kẽm là loại thép hộp được sản xuất từ thép nguyên chất sau đó được mạ một lớp nhôm và một lớp kẽm. Đây là loại có độ bền cao nhất, khả năng chịu lực tốt và khả năng chống ăn mòn tốt nhất. Thường được sử dụng trong các công trình công nghiệp đòi hỏi độ bền cao và khả năng chống ăn mòn tốt.

Dựa vào mục đích sử dụng và yêu cầu cụ thể của công trình, bạn có thể lựa chọn loại thép hộp phù hợp nhất cho dự án của mình.

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
Liên hệ
Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài
Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Gọi ngay 3
097 5555 055 Hotline (24/7)
0909 936 937
0907 137 555 0937 200 900 0949 286 777